Có nên mua đèn sưởi ấm trong nhà tắm để dùng không?

Có hàng

 

Dù nước ta không phải là nước hàn đới nhưng tại miền Bắc và miền Trung thì vào mùa đông, thời tiết cũng trở nên khá khắc nghiệt với những cơn gió mùa đông bắc lạnh cắt da cắt thịt. Chính bởi vậy, trong những năm gần đây, khi đời sống kinh tế của nhiều gia đình được nâng lên đáng kể thì các sản phẩm đèn sưởi, máy sưởi hay quạt sưởi được bán ra và nhanh chóng thu hút nhiều người tìm mua. Một trong số đó là sản phẩm đèn sưởi nhà tắm. Vậy có nên mua đèn sưởi ấm trong nhà tắm về dùng không?

Chức năng của đèn sưởi nhà tắm

Dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam cách đây tầm 6-7 năm nhưng trên thực tế đèn sưởi nhà tắm không phải là loại đèn sưởi ấm xa lạ gì tại các nước Âu- Mỹ hay tại một số nước châu Á khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...Điều đặc biệt của đèn sưởi nhà tắm khiến chúng khác với các thiết bị sưởi ấm mùa đông khác là nó có thể lắp đặt dễ dàng và sử dụng để sưởi ấm phòng tắm, giúp người dùng không cảm thấy lạnh cóng khi tắm gội trong mùa đông.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì công dụng này của đèn sưởi ấm nhà tắm càng trở nên hữu ích do đây là những đối tượng có khả năng chịu lạnh kém, rất dễ bị cảm ốm, thậm chí là đổ bệnh nếu không được giữ ấm đúng cách trong quá trình tắm gội vào mùa đông.

Tìm hiểu chung về sản phẩm đèn sưởi nhà tắm được bán ra trong năm 2015

Đèn sưởi nhà tắm được bán trên thị trường nói chung đều hoạt động theo cơ chế dùng các bóng sợi đốt công suất cao có khả năng phát ra ánh sáng và tạo nhiệt từ đó. Tia sáng phát ra từ đèn đều là các bước sáng thông thường không có hại cho sức khỏe nếu được sử dụng với cường độ hợp lý.

Trên thị trường đèn sưởi ấm ở Hà Nội hiện nay, theo chúng tôi khảo sát thì hiện có 3 loại đèn sưởi ấm trong nhà tắm là: đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại, đèn sưởi nhà tắm dùng bóng sợi đốt thông thường và còn lại là loại đèn lai giữa 2 loại trước khi chúng có cả bóng hồng ngoại lẫn bóng sợi đốt thông thường.

Đèn sưởi dùng bóng sợi đốt có giá bán khá phải chăng nhưng nhược điểm của nó là thời gian tạo nhiệt lâu hơn đèn sưởi hồng ngoại. Người dùng nên bật đèn trước từ 5-8 phút để đạt tới nhiệt độ sưởi thích hợp rồi mới bắt đầu tắm gội. Thêm một nhược điểm nữa là loại đèn này sử dụng cơ chế đốt cháy ô xi để tạo nhiệt nên dễ gây khô da nếu sử dụng thường xuyên.

Đối với đèn sưởi hồng ngoại thì chúng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay khi mà ưu điểm vượt trội của tia hồng ngoại là khá an toàn với sức khỏe, có khả năng tăng tuần hoàn máu dưới da, làm mờ các vết bầm tím, kích thích tăng trưởng tế bào da, hỗ trợ trong điều trị xương khớp. Tuy giá đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại đắt hơn so với loại đèn sợi đốt thông thường nhưng với nhưng ưu điểm trên thì người tiêu dùng vẫn nên lựa chọn loại đèn sưởi nhà tắm sử dụng bóng hồng ngoại hơn.

Đèn sưởi nhà tắm dùng có tốn điện không?

Hiện trên thị trường có bán các dòng đèn sưởi nhà tắm 2 bóng, 3 bóng và 4 bóng là chủ yếu. Số bóng sưởi càng nhiều thì công suất tối đa của chúng càng cao và do đó  khả năng tỏa nhiệt cũng mạnh hơn, đồng thời tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tuy vậy, thông thường mỗi lần sử dụng đèn sưởi ấm cho nhà tắm thì bạn chỉ tiêu tốn trung bình từ 230- 600 đồng tiền điện và nếu biết cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện thì bạn có thể yên tâm chúng không "ngốn" nhiều điện hơn các thiết bị thông thường khác.

Với những thông tin trên, hy vọng đã có thể giúp ích cho các bạn trong việc cân nhắc có nên lắp đặt đèn sưởi ấm trong nhà tắm hay không?

 

mua sach onlinenhan chung hocsach giam giasach tam ly hoc

Nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy trong hình dưới đây.

None
Đăng nhập để nhập từ khóa
Loading...